XE NÂNG ĐIỆN LÀ GÌ? PHÂN LOẠI VÀ ƯU ĐIỂM CỦA XE NÂNG ĐIỆN

BẢN ĐỒ

LƯỢT TRUY CẬP

  • Đang online: 1
  • Trong ngày: 24
  • Trong tháng: 691
  • Tổng truy cập: 8674

VỀ CHÚNG TÔI

Xe nâng điện là gì? Có các loại xe nâng hạ điện nào? Ưu điểm của xe là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Để nói về một trong các dòng xe nâng được sử phổ biến hiện nay chúng ta không thể không nhắc đến dòng xe nâng điện. Vậy xe nâng điện là gì? Có các loại xe nâng hạ điện nào? Ưu điểm của xe là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện là xe nâng chạy bằng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong (IC) sử dụng pin công nghiệp có thể sạc lại hoặc cách truyền tải điện bên ngoài (dây, đường ray, v.v.).  Hầu hết đều hoạt động bằng pin . Pin có chức nâng lưu trữ một mức năng điện hạn chế và được sử dụng một cách thích hợp nhất. Loại pin này được thiết kế đặt bên trong xe nâng điện.

Cần lưu ý rằng tốt nhất là không nên đặt pin theo chiều ngang! Bởi vì bên trong pin nói chung là axit sunfuric loãng 22 đến 28%. Khi pin được đặt, chất điện phân có thể làm ngập tấm và để lại một khoảng trống nhỏ. Nếu pin được đặt theo chiều ngang, một số tấm điện cực sẽ tiếp xúc với không khí, rất bất lợi cho tấm pin và lỗ quan sát pin chung hoặc Mặt trên của pin có cổng xả khí giao tiếp với thế giới bên ngoài, vì vậy chất điện phân rất dễ chảy ra ngoài pin.

II. Phân loại xe nâng điện

Xe nâng điện có thể được chia thành: xe nâng điện bốn chiều, xe nâng điện pallet, xe nâng điện đẩy tay, máy kéo điện, xe nâng điện ba điểm, xe nâng đối trọng bốn điểm, xe nâng điện di chuyển về phía trước, xe nâng điện mini 3 bánh, xe nâng điện cho kho lạnh, xe nâng chống cháy nổ, xe nâng cân bằng đi bộ, máy nâng thùng dầu điện , máy xếp pinch ba điểm, cần cẩu trạm, máy xếp pinch bốn điểm, bốn chân tựa rộng stacker xe tải, ngã ba giỏ chọn, bốn stackers điểm tựa đôi, máy kéo điện, xe điện, và hàng loạt khác phân loại vật liệu trang thiết bị xử lý.

III. Ưu điểm của xe nâng điện

Theo dữ liệu từ Chi nhánh Xe công nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp Trung Quốc, xe nâng điện Trung Quốc đã đạt 22.874 chiếc trong năm 2006.

So với năm 2005, nó đã tăng gần 38%. Dữ liệu đã chỉ ra rằng xe nâng điện sẽ ngày càng phổ biến hơn đối với người dùng, nhưng nhìn chung thị phần của xe nâng điện chỉ là 21%. Từ đó, có thể thấy rằng không gian thị trường của xe nâng điện vẫn còn rất lớn.

Do điều khiển vận hành đơn giản và linh hoạt, xe nâng điện nhẹ hơn nhiều so với xe nâng đốt trong. Hệ thống lái điện, hệ thống kiểm soát gia tốc, hệ thống điều khiển thủy lực và hệ thống phanh đều được điều khiển bằng tín hiệu điện, giúp giảm đáng kể xe nâng điện . Cường độ lao động của người vận hành rất hữu ích để cải thiện hiệu quả công việc và tính chính xác của công việc. Đặc biệt, giá xe nâng điện cũng thấp hơn sơ với xe nâng dầu.

So với xe nâng đốt trong, những ưu điểm của tiếng ồn thấp và không có khí thải của xe điện cũng đã được nhiều người dùng công nhận. Ngoài ra, có một số lý do kỹ thuật để chọn xe nâng điện. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điều khiển điện tử đã làm cho hoạt động của xe nâng điện ngày càng thoải mái hơn, phạm vi ứng dụng càng rộng và ngày càng có nhiều giải pháp cho hậu cần. Ở những khía cạnh này, nhu cầu thị trường về xe nâng điện chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn và nhanh hơn, và thị phần của xe nâng điện sẽ ngày càng lớn hơn.

Xe nâng điện sử dụng hệ truyền động điện, có ưu điểm là không gây ô nhiễm, vận hành dễ dàng, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao so với xe nâng đốt trong. Với sự phát triển của nền kinh tế và cải thiện các yêu cầu bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng, xe nâng điện đã phát triển nhanh chóng. Doanh số thị trường đã tăng lên hàng năm. Đặc biệt tại cảng, kho bãi và thuốc lá, thực phẩm, dệt may và các ngành công nghiệp khác, xe nâng điện đang dần thay thế xe nâng đốt trong.

IV. Tổng kết

Ngoài việc nắm rõ các thông tin về dòng xe nâng điện thì bạn cũng phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ bán xe nâng điện uy tín. Việc lựa chọn cơ sở phân phối uy tín sẽ giúp bạn có được chiếc xe nâng tốt nhất và một chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.